Tâm lý thị trường tăng giá đối với kim loại đã bị gián đoạn do tăng trưởng tín dụng của Trung Quốc và dữ liệu sản xuất giảm mạnh của đồng đô la Mỹ, cùng với hoạt động của quỹ giảm, đã làm tăng thêm lo lắng về đà tăng đã kết thúc.

Khi được hỏi về quỹ đạo của giá quặng sắt đã giảm khỏi mức cao nhất mọi thời đại gần 220 USD/tấn, Kendall cho biết sự điều chỉnh giá quặng sắt trong vài tuần qua phần lớn là do nhu cầu của thị trường. Sản xuất thép của Trung Quốc đã giảm và do đó, nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc cũng bắt đầu giảm. Vì vậy, điều đó thực sự chứng kiến ​​giá quặng sắt giảm từ khoảng 230 USD/tấn xuống còn khoảng 160 USD/tấn. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn bất ngờ, Kendal cho biết thêm rằng hầu hết các nhà phân tích bao gồm cả họ đều kỳ vọng nhu cầu của Trung Quốc sẽ giảm dần trong nửa cuối năm nay và bây giờ họ đang bắt đầu thấy điều đó thành hiện thực.

Nói về mục tiêu của họ đối với giá quặng sắt, Kendall cho biết, "Chúng tôi đang tập trung vào mức 150 USD/tấn trong Q4 năm nay, nhưng giá giao ngay có thể sẽ gần 130 USD/tấn vào cuối năm nay."

Vì vậy, chúng tôi vẫn thấy giá giảm hơn một chút, nhưng chắc chắn không phải là sự sụt giảm mạnh. Và nếu giá có thể nằm trong khoảng 130-150 USD/tấn vào cuối năm, thì mức đó vẫn rất cao”.

                                                                                                                                                                                                                    Nguồn tin: Satthep.net