Than luyện cốc, một nguyên liệu sản xuất thép khác, cũng mở rộng mức tăng đạt mức cao nhất trong sáu tuần sau loạt tin tức gần đây về quyết tâm của Trung Quốc trong việc kích thích nền kinh tế đang chậm lại và động thái giảm bớt các hạn chế COVID-19.

Giá quặng sắt tháng 9 trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc dự kiến ​​giao dịch ban ngày cao hơn 0.7% ở mức 925 nhân dân tệ (139.02 USD)/tấn, sau khi chạm mức 948 nhân dân tệ trước đó trong phiên, mức cao nhất kể từ tuần đầu tiên của tháng 8.

Trên Sàn giao dịch Singapore, hợp đồng giao dịch nhiều nhất trong tháng 7 ổn định ở mức 142.70 USD/tấn vào lúc 14h35 giờ Việt Nam.

Than luyện cốc Đại Liên DJMcv1 tăng 4.1%, trong khi than cốc tăng 1.8%.

Atilla Widnell, giám đốc điều hành của Navigate Commodities ở Singapore, cho biết: “Các yếu tố cơ bản có vẻ tương đối mạnh mẽ, cho biết khi quặng sắt nhập khẩu từ Trung Quốc đến chậm hơn và các lô hàng của Úc và Brazil giảm 1.1 triệu tấn trong tuần.”

“Lượng khách đến chậm hơn và tỷ lệ sử dụng công suất lò cao tiếp tục tăng cao và lượng hàng tồn kho hàng ngày sẽ dẫn đến tồn kho quặng sắt bên cảng cạn kiệt thêm 2.0-3.0 triệu tấn trong tuần này”.

Dữ liệu tư vấn của SteelHome cho thấy tồn kho quặng sắt bên bờ cảng ở Trung Quốc đã giảm xuống còn 132 triệu tấn trong tuần trước, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 9.

Theo dữ liệu của SteelHome, giá quặng sắt nâng cấp 62% chuẩn cho nguyên liệu tại Trung Quốc đứng ở mức 142.50 USD/tấn vào ngày 2/6, mức cao nhất kể từ ngày 5/5.

Với các trường hợp COVID-19 giảm ở Bắc Kinh, thủ đô Trung Quốc sẽ nới lỏng hơn nữa các hạn chế bằng cách cho phép ăn uống trong nhà.

Widnell nói: “Nếu Trung Quốc có thể duy trì mức độ‘ cởi mở ’này, chúng tôi dự đoán điều này sẽ giải phóng nhu cầu thép quốc gia đang bị dồn nén và đang ngày càng gia tăng.”

Thép cây xây dựng trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải SRBcv1 tăng 0.4%, thép cuộn cán nóng tăng 0.2% và thép không gỉ tăng 0.6%.

Nguồn tin: satthep.net