Chỉ số quặng 62%fe giảm 11% từ mứuc cao kỷ lục 120.90 USD/tấn ngày 21/5 xuống 107.50 USD/tấn cfr Thanh Đảo ngày 4/6, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 4.

Dự trữ thép đã giảm với tốc độ chậm hơn kể từ giữa tháng 5, phản ánh nhu cầu thép yếu do mùa tạm lắng truyền thống đối với doanh số bán thép đang đến gần. Dữ liệu thị trường cho thấy dự trữ thép giảm khoảng 76,000 tấn trong tuần tính đến ngày 30/5, so với mức giảm trên 500,000 tấn một tuần trước đó.

Hội đồng nhà nước Trung Quốc hôm 30/5 tuyên bố sẽ cấm công suất thép mới và tiếp tục kiểm soát sản lượng thép thô trong năm nay. Điều này dự kiến ​​sẽ hạn chế nhu cầu quặng sắt và giảm giá của nó.

Tình trạng sụt giảm nhập khẩu vẫn tiếp diễn đối với các chuyến hàng quặng sắt mịn bằng đường biển vào cuối tháng 5, điều này đã hạn chế sức mua và dẫn đến giá thả nổi suy yếu.

Biên lợi nhuận nhập khẩu đối với hàng hóa bằng đường biển đã chuyển sang lợi nhuận do giá quặng sắt giảm mạnh và thanh khoản có dấu hiệu tăng lên trong tuần này do các thương nhân bổ sung hàng dự trữ.

Triển vọng trong tháng tới vẫn lạc quan một cách thận trọng và một số người tham gia thị trường cho biết 120 USD/tấn vẫn là mức trần đối với giá quặng sắt.

Dự trữ quặng sắt tại cảng tiếp tục tăng lên khoảng 149 triệu tấn vào cuối tháng 5, mức cao nhất kể từ tháng 4/2022, điều này đã ngăn cản giá quặng sắt tăng thêm. Một thương nhân có trụ sở tại miền bắc Trung Quốc cho biết: “Giá quặng sắt có thể điều chỉnh giảm thêm do thiếu lực tăng từ cả cung và cầu vào thời điểm hiện tại, cho đến khi có thêm chính sách kích thích xuất hiện”.

Nguồn tin: satthep.net